கலங்களுகான உணவு
நமது ஆரோக்கியத்தை ஆரோக்கியமாகவும், ஊட்டச்சத்துடனும் வைத்திருக்க உயிரணுக்களுக்கான உணவு. உயிரணுக்கள் மனித, தாவரங்கள், விலங்குகளில் மிகச்சிறிய உயிரினங்கள். உயிரணுக்களில் வளர்சிதை மாற்றம் ஊட்டச்சத்து மூலக்கூறுகளை செயலாக்குகிறது. கேடபாலிசம் என்பது ஒரு செயல்முறையாகும், இதில் செல் சிக்கலான மூலக்கூறுகளை உடைத்து ஆற்றலை உருவாக்குகிறது. மற்ற மூலக்கூறு செயல்பாடுகளைச் செய்ய சிக்கலான மூலக்கூறுகளை உருவாக்க செல்கள் ஆற்றலைப் பயன்படுத்தும் அனபோலிசம்.நமது மனித உடலுக்கு 21 அமினோ அமிலங்கள் தேவை, அவை அத்தியாவசிய அமினோ அமிலங்கள் என்று அழைக்கப்படுகின்றன. அமினோ அமிலங்கள் புரதமாக உருவாகின்றன மற்றும் புரதம் என்பது வாழ்க்கையின் கட்டுமான தொகுதிகள். அமினோ அமிலங்களை நாம் சாப்பிடுவதன் மூலம் உற்பத்தி செய்யலாம். ஆனால் சில அமினோ அமிலங்கள் இறைச்சி மற்றும் மீன் போன்ற அசைவ உணவுகளால் தயாரிக்கப்பட வேண்டும். உடலுக்கு த்ரோயோனைன், லைசின் மற்றும் ஹிஸ்டைடின், வாலின், ஐசோலூசின், லியூசின், ஃபைனிலலைன் மற்றும் டிரிப்டோபான் போன்ற சில அத்தியாவசிய அமினோ அமிலங்கள் தேவை.
குறைந்த அளவு அமினோ அமிலங்கள் வளர்ச்சி மற்றும் தசை வலிமையை பாதிக்கிறது. குறைந்த அளவு அமினோ அமிலங்கள் மனச்சோர்வு, மன விழிப்புணர்வு, கருவுறுதல், செரிமான பிரச்சினைகள் மற்றும் முக்கியமாக குழந்தைகளின் வளர்ச்சியை பாதிக்கிறது.
டோஃபு, முட்டை, பால் பொருட்கள், இறைச்சி, கோழி, கொட்டைகள், பாலாடைக்கட்டி, வேர்க்கடலை, பயறு, முழு தானியங்கள் மற்றும் அதனுடன் சேர்ப்பது சில தாவரங்களும் வளர்ச்சிக்கு நல்லது.
எல்லாவற்றிற்கும் மேலாக காலையில் எழுந்திருப்பது மற்றும் சில உடற்பயிற்சிகளோ அல்லது யோகாவோ அல்லது சிலவற்றை நீட்டித்து ஆக்ஸிஜனை உட்கொள்வது முக்கிய பகுதியாகும்.
No comments:
Post a Comment